Làm sao phân biệt Sạc Thunderbolt 3 cho Macbook Zin hay không?

Thảo luận trong 'Máy Mac' bắt đầu bởi nmkhoi, 19/4/18.

 1. Website yêu cầu sử dụng cookie. Nếu tiếp tục, tức là bạn đã đồng ý với các điều khoản về cookies của chúng tôi. Tìm hiểu thêm.

Làm sao phân biệt Sạc Thunderbolt 3 cho Macbook Zin hay không?

 1. Máy Mac 19/4/18

  Làm sao phân biệt Sạc Thunderbolt 3 cho Macbook Zin hay không?

  #1 Đăng bởi nmkhoi 19/4/18
  Người ta vẫn bảo là tiền nào của đó thôi, ham rẻ thì chịu, nhưng lại có trường hợp không biết nên bị "thịt" cay đắng như mình ( vỏ quýt không dày còn gặp móng tay sắt :p:p:p thốn vãi ).

  Các bạn biết đó đây là hiểm họa của việc mua Macbook đã qua sử dụng hoặc không full box là phải đối mặt với những phụ kiện “lô”, phụ kiện loại linh kiện thay thế không hãng, không rõ nguồn gốc xuất xứ. Việc sử dụng phụ kiện này sẽ gây nhiều rủi ro như làm hỏng thiết bị, hay thậm chí còn có thể gây rò điện ( bị giật hoài), thậm chí phát nổ ( tưởng tượng xíu nhưng cũng dám lắm đấy chứ). Vậy nên YourApple sẽ hướng dẫn các bạn những cách phân biệt hiệu quả củ sạc Thunderbolt 3 ( Macbook 2016 về sau) của Apple chính hãng và hàng linh kiện trôi nổi có nhiều trên thị trường hiện nay.

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN
  Đầu tiên chúng ta sẽ phân biệt đầu phích cắm sạc

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN
  Đầu phích cắm zin ( trái) chỉ có thể mở ra gốc 90 độ hoặc đóng sát vào như hình, không có cái vụ bị sụt sịt hoặc mở được góc 30, 45, 60,... độ như đầu phích cắm linh kiện ( phải) :mad:

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN
  Đầu phích cắm linh kiện có in chữ và mã số rất thô bỉ và không tập trung như hàng zin ( thích in đâu in :rolleyes: )

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Hàng Zin đây này, mã số và chữ được Apple làm nhỏ gọn thế đấy, không như hình bên trên đúng ko?

  Giờ phân biệt phần Thân củ sạc

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Chỉ cần bức ảnh này thôi các bạn đã quá rõ rồi. Hàng Zin của Apple có font chữ to, sắc nét ( Helvetica Bold 700 :D), còn hàng linh kiện thôi rồi :rolleyes: chữ thì mờ và nhạt rất mau theo thời gian ( mực in lỏm cho tối ưu giá bán và chắc dùng google font Roboto hay đại loại như thế :D )

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Soi vào nơi sâu kín, serial number! Quá rõ ràng rồi chắc các bạn không cần zoom ảnh hay ghi chú cũng đoán được cái nào zin, cái nào linh kiện. Ngoài ra thân sạc linh kiện thường có trọng lượng nhẹ hơn đồ zin. Cầm 2 quả trên tay thấy ngay khác biệt ( mình không có cân trọng lượng vì chơi như vậy quá lầy, mai mốt các bạn đi mua sạc đòi người cân thì sẽ căng lắm :mad:)

  Cuối cùng là cáp ( dây) sạc

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Cáp linh kiện có tổng chiều dài lớn hơn cáp zin, nhưng phần đầu cắm thì cáp zin lại dài hơn 1 đoạn ( tầm < 1cm) thấy rất rõ.

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Cáp Zin "mập và mịn" hơn hàng linh kiện ;););););)

  YourApple.Org - Cộng đồng Apple VN Điểm tiếp xúc ( zoom lên nhé anh em), hàng linh kiện có tới 3 điểm, trong khi cáp thunderbolt 3 zin chỉ có 2. Đặc biệt màu sắc cáp zin thường trắng xám xanh xanh, còn cáp linh kiện thường trắng tươi.

  Hy vọng sau bài viết này các bạn đã có thể tự mình phân biệt được sạc chính hãng Apple và hàng linh kiện bán đủ loại giá tràn lan ngoài thị trường. Để yên tâm nhất thì bạn nên mua phụ kiện chính hãng Apple tại FPT Shop, Thế Giới Di động, Thuận Mỹ,...(còn ko để mình mua hộ cho, tính phí chạy cò rẻ thôi :cool::cool:). Nếu các bạn còn bí kiếp, kinh nghiệm gì nữa hãy comment chia sẽ tiếp tục nhé.
   

  Bình Luận Bằng Facebook

  Đang tải...
Đang tải...
Đang tải...