Apple Watch sẽ được cập nhật Khoá kích hoạt (Activation Lock) với bản cập nhật watchOS 2

watch-OS-2-Activation-Lock-teaser-001.jpg

Activation Lock, tính năng chống trộm của Apple có sẵn trên iPhone, iPod touch và thiết bị iPad chạy iOS 7 hay mới hơn, sẽ có mặt trên Apple Watch vào mùa Thu này. Tính năng này được đề cập đến trong bài giới thiệu về bản cập nhật miễn phí WatchOS 2 sắp tới của Apple tại buổi lễ WWDC sáng nay.

Trước đây, người ta đã phát hiện ra rằng Apple Watch thiếu tính năng này và đó là vấn đề an ninh cần thiết để ngăn cản kẻ trộm do những hạn chế trong phần mềm và phụ thuộc vào iPhone để kết nối mạng.

Như đã nói trên trang web về iOS 9 của Apple, bạn sẽ thực sự có thể bảo vệ đồng hồ của bạn với Activation Lock trong trường hợp nó bị đánh cắp.

"watchOS 2 bao gồm Activation Lock, một tính năng bảo mật mới," Apple viết. Tính năng này sẽ được kích hoạt trong app kết nối của Apple Watch trên iPhone, ra mắt vào mùa thu này cùng với iOS 9 và watchOS 2.

Trong trường hợp của Apple Watch của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, cần phải kích hoạt các thiết bị bằng cách nhập ID và mật khẩu iCloud của bạn để sử dụng các thiết bị này và truy cập dữ liệu.

Không có Activation Lock, nếu ai đó đánh cắp chiếc đồng hồ của bạn, họ có thể dễ dàng thực hiện việc thiết lập lại thiết bị bằng cách giữ nút bên và bỏ qua các mật mã. Sau khi khởi động lại thiết bị, nó có thể được kết hợp với một iPhone mới đăng nhập bằng một tài khoản iCloud khác.

Tóm lại: Mặc dù hiện tại có thể lấy trộm một Apple Watch và cài đặt nó trên một thiết bị khác ngay khi nó vừa được mua từ một cửa hàng Apple, nhưng điều này sẽ không còn thực hiện được khi watchOS 2 được phát hành rộng rãi vào mùa Thu này.

Thông cáo báo chí của Apple cho biết thêm rằng việc bảo vệ của Apple Watch của bạn với tính năng Activation Lock sẽ "ngăn chặn người dùng khác xoá dữ liệu hoặc kích hoạt các thiết bị nếu nó bị mất hoặc bị đánh cắp."

Apple không chia sẻ thêm bất kỳ thông tin nào về cơ chế làm việc của Activation Lock trên watchOS 2. Nếu Activation Lock cho iPhone và iPad được kích hoạt, bạn sẽ phải sử dụng ứng dụng Find My iPhone trên iOS, hoặc ứng dụng Find My iPhone trên trang web iCloud.com, để vô hiệu hóa từ xa Apple Watch bị thất lạc hoặc bị đánh cắp.

watchOS 2 được phát hành sẽ bao gồm việc cải thiện Wi-Fi, cho phép các thiết bị kết nối với các điểm truy cập không dây (hotspot) mà không cần một chiếc iPhone, do vậy iCloud sẽ có thể thiết lập kết nối mạng và gửi một yêu cầu Khoá kích hoạt hoặc xoá dữ liệu từ xa.
 
Last edited: