Apple phát hành iMac Pro, máy Mac có cấu hình mạnh nhất hiện tại

nmkhoi

Privacy Account
Apr 25, 2015
10,840
667
113
/System
nmkhoi.com
Hôm nay, Apple đã chính thức trình làng iMac Pro, một sản phẩm đình đám được giới thiệu trong WWDC 2017 hồi tháng 9 vừa rồi.


iMac Pro tâm điểm vẫn hướng tới người dùng thích một cổ máy all-in-one, yêu cầu một thiết kế tối gọn nhưng vẫn đảm bảo tính mạnh mẽ về mặt cấu hình. Với CPU Xeon 18 lõi xử lý cũng như đồ họa Radeon Pro Vega cho băng thông lên tới 22 Teraflops, bộ nhớ đi kèm tùy chọn SSD lên đến 4 TB, cổng USB, 4 cổng Thunderbolt được đặt phía sau màn hình Retina 27 inch độ phân giải 5K, hỗ trợ 3D và VR. Hệ thống tản nhiệt mới cho phép khả năng làm mát lên đến 80% sản phẩm tiền nhiệm.


Theo John Ternus, Phó chủ tịch phụ trách Phần cứng của Apple: "iMac Pro là một sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ thanh lịch truyền thống của iMac và sự mạnh mẽ của dòng máy trạm. Tất cả được sắp xếp tinh tế chung với nhau để tạo ra một sản phẩm đủ "chất" làm chúng ta phải thay đổi cách nhìn về dòng máy all-in-one truyền thống."


iMac Pro được gia công rất tỉ mỉ với độ mỏng cạnh viền chỉ còn 5mm, màn hình có thể hiển thị lên đến một tỷ màu, hứa hẹn đem lại cảm giác xem trực tiếp sống động và chân thật hơn. Thử tưởng tượng không gian làm việc của bạn sẽ chuyên nghiệp như thế nào nếu bạn kết hợp iMac Pro với Magic Mouse, Apple Keyboard, Apple Trackpad?


Như công bố trước đó tại WWDC giá iMac Pro sẽ từ 4.999$, một con số không dễ chịu cho bất kỳ người dùng nào muốn sở hữu nó. Bù lại cho số tiền khủng mà bạn đã bỏ ra là một cỗ máy phục vụ cho công việc với một hiệu năng tuyệt vời:

  • Các nhà thiết kế 3D có thể mô phỏng các mô hình 3D lớn và hiển thị chúng nhanh hơn 3,4 lần.
  • Các nhà phát triển phầm mềm có thể chạy nhiều hơn số lượng máy ảo, môi trường kiểm thử và biên dịch code nhanh hơn lên đến 2,4 lần.
  • Đối với các nhà nghiên cứu khoa học việc thao tác với dữ liệu lớn, mô phỏng và tính toán sẽ nhanh hơn gấp 5 lần.
  • Công việc xử lí ảnh và làm việc với các tập tin dung lượng lớn như render sẽ tăng tốc hơn 4,1 lần.
  • Các công việc liên quan đến xử lý, xuất bản âm thanh sẽ tiết kiệm được 4,6 lần thời gian. Bên cạnh đó số lượng plug-in hỗ trợ được dùng có thể tăng lên 12,4 lần.
  • Trình biên tập video hỗ trợ xử lí tối đa 8 luồng cho việc chỉnh sửa video 4K hoặc 4,5K RED RAW hay 8K ProRes 4444 ở độ phân giải đầy đủ theo thời gian thực. iMac Pro cũng có thể xuất ra video chuẩn mới HEVC nhanh gấp 3 lần.