Apple chính thức phát hành iOS 11.2.1 để sửa lỗi bảo mật của HomeKit

nmkhoi

Privacy Account
Apr 25, 2015
10,840
667
113
/System
nmkhoi.com
Sáng hôm nay Apple đã phát hành cập nhật iOS 11.2.1 cho người dùng iPhone và iPad. Bản cập nhật ra sau khoảng một tuần so với bản vá iOS 11.2 đã được phát hành vội vã để sửa lỗi respring trước đó.


Bản cập nhật iOS 11.2.1 không có tính năng mới, chủ yếu tập trung vào vá lỗi liên quan đến HomeKit và nâng cấp các bảo mật khác. Được biết trước đó Zac Hall của 9to5Mac đã thông báo phát hiện lỗ hổng bảo mật trong iOS 11.2 , thông qua đó các hacker có thể xâm nhập vào các thiết bị gia đình sử dụng Homekit, nói đơn giản hacker có thể dễ dàng mở các khóa cửa thông minh của gia đình bạn.


Đối với người dùng đang ở bản iOS chính thức thì ngay bây giờ bạn có thể vào Cài đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm. Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu các dữ liệu quan trọng, kết nối với nguồn sạc hoặc pin còn trên 50% và kết nối mạng ổn định trước khi tiến hành. Còn đối với các bạn đang ở các phiên bản Beta muốn cập nhật iOS 11.1 chính thức các bạn có thực hiện như sau:

  • Kết nối thiết bị với iTunes trên PC hoặc Mac.
  • Khi thiết bị đã kết nối thành công, bấm giữ đồng thời nút Home và nút Power để khởi động lại thiết bị nhưng đừng buông tay khi logo Apple xuất hiện mà tiếp tục giữ cho tới khi thiết bị ở vào trạng thái Recovery Mode.
  • Ngay khi thiết bị khởi động vào Recovery Mode, iTunes sẽ hiển thị thông báo cập nhật, thực hiện theo hướng dẫn của iTunes để cập nhật lên iOS 11.2.1 chính thức.
Ngoài ra thì song song với iOS 11.2.1 chính thức Apple cũng đã có bản cập nhật iOS 11.2.5 Beta 1 dành cho các nhà phát triển. Hiện tại vẫn chưa có thông báo nào từ phía Apple về các cập nhật quan trọng trên bản Beta mới này nhưng người dùng có thể trực tiếp tải về và trải nghiệm.